Bản tin nhà bán hàng 03/2023

Nội dung chính

1. [Webinar Training] Lịch Đào tạo trong tháng 3
2. Cập nhật ưu đãi dành cho người bán mới
3. Tiết kiệm 50% phí đăng kí Amazon Vine, đăng kí từ 15/3 đến 15/4
4. Các thuộc tính đăng tải bắt buộc mới cho máy vi tính và điện thoại
5. Quy tắc về đóng gói và nhãn cảnh báo mới cho pin tròn dẹt và pin đồng xu
6. Sản phẩm tùy chỉnh không còn đủ điều kiện cho phép trả lại
7. Cá nhân hóa báo cáo FBA của bạn bằng Trình tạo báo cáo tùy chỉnh mới

Nội dung chi tiết bản tin

[Webinar Training] Lịch Đào tạo trong tháng 3

Amazon đang triển khai hội thảo trực tuyến chính thức về đào tạo để giúp Nhà bán hàng đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh doanh. Diễn giả sẽ là các quản lý tài khoản cấp cao và huấn luyện viên chính thức của Amazon. Bạn có thể xem lịch tháng 3 bên dưới để tìm các chủ đề bạn quan tâm và chỉ cần nhấp vào đó để đăng ký trước.

Mỗi buổi đào tạo sẽ có khóa đào tạo kiến thức Bán hàng trên Amazon và phiên Hỏi & Đáp trực tiếp để giải quyết các câu hỏi hóc búa của bạn. Cùng đăng ký ngay bây giờ và theo dõi lịch đào tạo tại website chính thức của Amazon Global Selling Việt Nam tại đây:

Nhà bán hàng đã đăng ký tài khoản sẵn sàng mở bán

Hỏi đáp hàng tuần cùng Amazon – Ngày 21-28/3 10:30-11:30
Tối ưu hóa chi phí FBA – Ngày 23/3/2023 10:30-11:30
Các bước chuẩn bị lô hàng FBA đầu tiên – Ngày 30/3/2023 10:30-11:30

Đã bán hàng trên Amazon

Hỏi đáp Nhà bán hàng Amazon MAM – Ngày 23-30/3 15:30 - 16:30
Tối ưu hóa công cụ Thương hiệu trên Amazon – Ngày 31/3/2023 15:30-16:30
🔔 Để tìm hiểu thêm về Học viện Nhà bán hàng (SU) trên Amazon và các tài liệu liên quan, hãy truy cập trên Amazon Seller Central video Giới thiệu Học viện Nhà bán hàng

Cập nhật ưu đãi dành cho người bán mới

Nếu bạn là Người bán chuyên nghiệp mới và chưa đăng bán sản phẩm đầu tiên tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh, Đức, Pháp, Ý hoặc Tây Ban Nha, hoặc nếu bạn là Người bán chuyên nghiệp hiện tại và có mong muốn mở rộng đến các cửa hàng này lần đầu tiên, có thể bạn sẽ đủ điều kiện để nhận Ưu đãi dành cho người bán mới.
Chương trình ưu đãi dành cho người bán mới giúp bạn phát triển thương hiệu, mở rộng quy mô doanh nghiệp và quảng bá sản phẩm. Người bán đủ điều kiện thực hiện các hành động cần thiết có thể đủ điều kiện nhận lợi ích có trị giá lên tới hơn $50,000, bao gồm cả tín dụng Chương trình Vine, FBA và Phiếu giảm giá Amazon.

Chương trình có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2023, khoảng thời gian đủ điều kiện để truy cập các lợi ích Ưu đãi dành cho người bán mới cho Chương trình Vine, FBA và Phiếu giảm giá Amazon sẽ được cập nhật từ một năm đến 90 ngày. Tín dụng chương trình Transparency sẽ không còn khả dụng.
Các bản cập nhật này chỉ áp dụng cho Người bán chuyên nghiệp mới đăng tải ASIN có thể mua đầu tiên vào hoặc sau ngày 1 tháng 3 năm 2023.

Hoàn tiền 5%

doanh số năm đầu cho các thương hiệu đã đăng ký

Tiết kiệm $200

chi phí vận chuyển khi sử dụng FBA

Giảm giá $200

cho sản phẩm Vine

Giảm $50

chi phí Coupons & Quảng cáo
🔔 Để biết thêm thông tin và tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện hay không, hãy truy cập Ưu đãi dành cho người bán mới.

Tiết kiệm 50% phí đăng kí Amazon Vine, đăng kí từ 15/3 đến 15/4

Từ ngày 15/3/2023 đến ngày 15/4/2023, Quý nhà bán đã đăng ký thương hiệu có thể tận hưởng các lợi ích của Chương trình Amazon Vine với mức chiết khấu $100 cho mỗi lần đăng ký parent ASIN (tiết kiệm 50%) của bất kỳ sản phẩm nào.
Ưu đãi này chỉ áp dụng cho các sản phẩm đã đăng ký tại cửa hàng US và JP. Các thương hiệu tham gia vào Vine có thể tăng doanh số bán hàng lên tới 30% đối với các sản phẩm mới hoặc sản phẩm bán chậm. Để biết thêm thông tin về chương trình Amazon Vine, hãy truy cập Giới thiệu về Amazon Vine.

Để phục vụ người bán tốt hơn, năm nay Vine có kế hoạch nâng cấp tổng số ASIN gốc có thể tham gia đồng thời từ 60 lên 200! Điều này có nghĩa là nhiều sản phẩm hơn có thể có cơ hội nhanh chóng nhận được đánh giá chất lượng cao bằng hình ảnh và văn bản thông qua công cụ đánh giá chính thức của Amazon, giúp người bán chuyển đổi doanh số bán hàng!
Do đó, Chủ sở hữu thương hiệu có thể đăng ký tối đa 200 parent ASIN để tham gia vào chương trình Amazon Vine cùng một lúc và tất cả các tài khoản đáp ứng các điều kiện tham gia có thể ngay lập tức được hưởng chiết khấu 50% cho mỗi ASIN gốc.

Sau khi bạn nhận được đánh giá Vine đầu tiên của mình, chiết khấu phí sẽ phản ánh trực tiếp vào khoản phí “Phí đăng ký Vine” trên trang Quản lý thanh toán của bạn ở Trung tâm người bán. Bạn sẽ không bị tính phí đăng ký nếu sản phẩm của bạn không nhận được đánh giá Vine hoặc nếu đánh giá Vine đầu tiên được xuất bản sau hơn 90 ngày kể từ ngày đăng ký.

Các thuộc tính đăng tải bắt buộc mới cho máy vi tính và điện thoại

Để giúp khách hàng mua đúng sản phẩm và giảm tỷ lệ hàng trả về, Amazon sẽ chuyển các thuộc tính đăng tải, trước đó không bắt buộc thành bắt buộc đối với các thông tin đăng tải mới. Từ ngày 10 tháng 4 năm 2023, bạn phải ghi thuộc tính target_region khi tạo thông tin đăng tải mới cho các loại sản phẩm sau:
• Máy tính xách tay
• Máy tính bảng
• Điện thoại di động
Nếu target_region không được đặt thành 'Global', thuộc tính version_for_country cũng sẽ được yêu cầu.

Ghi các thuộc tính target_regionversion_for_country sẽ làm rõ trong khu vực hoặc quốc gia nào mà khách hàng có thể sử dụng sản phẩm và không gặp vấn đề với ngôn ngữ, khả năng tương thích mạng di động hoặc bố cục bàn phím. Điều này cũng giúp giảm hàng trả về bằng cách đảm bảo khách hàng mua đúng phiên bản quốc gia của một sản phẩm và có thể tận dụng lợi thế của bảo hành bất kỳ nhà sản xuất nào.

Tất cả các thông tin đăng tải mới cho các loại sản phẩm bị ảnh hưởng phải có các thuộc tính này, nếu không sản phẩm sẽ không được thêm vào danh mục.

Các thông tin đăng tải đang hoạt động của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này.
🔔 Đi tới Quản lý hàng lưu kho để cập nhật các thuộc tính của bạn.

Quy tắc về đóng gói và nhãn cảnh báo mới cho pin tròn dẹt và pin đồng xu

Nếu bạn bán pin tròn dẹt và pin đồng xu độc lập, kể từ ngày 2 tháng 3 năm 2023, bạn sẽ được yêu cầu chứng minh rằng sản phẩm của bạn có bao bì và nhãn cảnh báo chống trẻ em.

Tháng 8 năm ngoái, Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua Luật của Reese, trong đó đưa ra các tiêu chuẩn an toàn trẻ em mới cho tất cả các sản phẩm được sản xuất sau ngày 12 tháng 2 năm 2023, bao gồm pin tròn dẹt và pin đồng xu.
Để giảm nguy cơ gây hại do tiêu thụ pin, Amazon sẽ yêu cầu bạn gửi tài liệu về an toàn và tuân thủ để xác minh rằng bao bì và nhãn cảnh báo của bạn tuân thủ luật mới này.

Các tiêu chuẩn liên bang về pin tròn dẹt, pin đồng xu và các sản phẩm tiêu dùng có chứa chúng, dự kiến sẽ được áp dụng vào ngày 15 tháng 8 năm 2023. Chính sách của Amazon cuối cùng có thể bao gồm các sản phẩm khác có chứa pin tròn dẹt hoặc pin đồng xu để tuân thủ Luật của Reese.
🔔 Để biết thêm thông tin, bao gồm các loại pin bị ảnh hưởng bởi chính sách này, hãy truy cập hướng dẫn về Pin tròn dẹt và pin đồng xu

Sản phẩm tùy chỉnh không còn đủ điều kiện cho phép trả lại

Kể từ ngày 15 tháng 2 năm 2023, các sản phẩm tùy chỉnh và cá nhân hóa mua trên Amazon sẽ không còn đủ điều kiện để được trả lại.
Amazon biết rằng có thể khó chấp nhận hàng trả về của các sản phẩm tùy chỉnh vì có thể rất khó để bán lại hoặc tái sử dụng các sản phẩm này. Chính sách này thông báo cho khách hàng biết rõ rằng khi họ mua các sản phẩm tùy chỉnh, đó là quyết định cuối cùng và giúp bạn tránh phải duyệt thủ công các yêu cầu trả hàng.

Các sản phẩm tùy chỉnh không đủ điều kiện được trả lại bao gồm sản phẩm được khách hàng đặt làm hoặc cá nhân hóa có tên, thiết kế hoặc chữ khắc riêng. Để biết thêm thông tin về cách tùy chỉnh sản phẩm, hãy truy cập Amazon Custom.
🔔 Để tìm hiểu thêm về các mục hàng đủ điều kiện được trả lại, hãy truy cập Giới thiệu về Chính sách trả hàng của Amazon.

Cá nhân hóa báo cáo FBA của bạn bằng Trình tạo báo cáo tùy chỉnh mới

Trình tạo báo cáo tùy chỉnh FBA mới cho phép bạn tạo và lưu các khung hiển thị báo cáo được cá nhân hóa (“khung hiển thị tùy chỉnh”) bằng cách kéo và thả các trường dữ liệu quan trọng nhất đối với bạn.
Hiện đã hoạt động, khung hiển thị hoạt động kinh doanh Hàng lưu kho cho phép bạn theo dõi thông tin chính từ các báo cáo khác nhau, chẳng hạn như hàng lưu kho đang vận chuyển, tại một trung tâm hoàn thiện đơn hàng, đang được giao đến người mua, bị mất hoặc hư hỏng.

Amazon sẽ bổ sung thêm các khung hiển thị hoạt động kinh doanh, chẳng hạn như Lô hàng, Hàng trả về và Đơn hàng trong tương lai.

Để truy cập Trình tạo báo cáo tùy chỉnh, hãy chọn Hoàn thiện đơn hàng trong menu thả xuống trong Seller Central, sau đó chọn Hoàn thiện đơn hàng.
🔔Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Trình tạo báo cáo tùy chỉnh hoặc tìm hiểu tổng quan.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bản tin.

Trân trọng,
Amazon Global Selling Vietnam

Nếu bạn có ý kiến đóng góp về Bản tin Nhà bán hàng, vui lòng để lại thông tin tại đây

Về Amazon Global Selling

Amazon Global Selling là chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp từ mọi nơi trên thế giới phát triển kinh doanh trên quy mô toàn cầu, tiếp cận khách hàng của Amazon trên khắp thế giới và xây dựng thương hiệu quốc tế. Thông qua việc bán hàng trên Amazon, đối tác bán hàng với các loại hình và quy mô kinh doanh khác nhau có thể tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản khách hàng trên toàn cầu của Amazon, bao gồm hơn 200 triệu khách hàng Prime; và hơn năm triệu khách hàng doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập: : https://sell.amazon.vn

Xem hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên Amazon

Hướng dẫn chi tiết, các lưu ý, hồ sơ cần chuẩn bị
Trang hướng dẫn đăng ký tài khoản
39,99+ đô la/tháng
+ khoản phí khác

Bắt đầu hành trình thương mại điện tử xuyên biên giới cùng Amazon ngay hôm nay!

Amazon Global Selling là chương trình bán hàng giúp các doanh nghiệp từ mọi nơi trên thế giới phát triển kinh doanh toàn cầu, tiếp cận khách hàng của Amazon khắp thế giới và xây dựng thương hiệu quốc tế. Thông qua Amazon Global Selling, những người bán thuộc nhiều loại hình và quy mô khác nhau có thể mang sản phẩm của mình đến với hàng trăm triệu tài khoản người mua, trong đó có hơn 200 triệu khách hàng Prime cũng như hàng triệu đại lý mua hàng sỉ tại thị trường Mỹ, Châu Âu
© 2022 - amazon.com