Amazon tham gia VIETNAM EXPO 2022,
khuyến khích doanh nghiệp Việt làm chủ
thương mại điện tử xuyên biên giới

Nội dung nổi bật

• Sự tham gia của Amazon Global Selling tại VIETNAM EXPO 2022 nối dài các nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp nội địa nâng cao khả năng cạnh tranh trên thương trường quốc tế.

• Tự hào giới thiệu và tôn vinh các sản phẩm Made-in-Vietnam thành công trên thị trường toàn cầu với thương mại điện tử xuyên biên giới trên Amazon.

• Cung cấp kiến thức, đào tạo, tư vấn cho doanh nghiệp về thương mại điện tử xuyên biên giới và xuất khẩu thông qua thương mại điện tử.

Nội dung sự kiện

Hà Nội, ngày 13 tháng 4 năm 2022 – Amazon Global Selling Việt Nam tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIETNAM EXPO 2022), diễn ra từ ngày 13-16/04/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội. Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử, đến với Hội chợ, Amazon trưng bày xu hướng phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới, xúc tiến hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội kinh doanh toàn cầu qua Amazon; đồng thời vinh danh các sản phẩm Made-in-Vietnam thành công chinh phục thương mại quốc tế với Amazon.
Hình 1: Bộ trưởng Bộ Công Thương – ông Nguyễn Hồng Diên, Cục Trưởng Cục Xúc Tiến Thương Mại - ông Vũ Bá Phú, Quyền Giám Đốc Sở Công Thương Hà Nội- bà Trần Thị Phương Lan, cùng đại diện Amazon Global Selling Việt Nam khai mạc gian hàng của Amazon tại Việt Nam Expo 2022
VIETNAM EXPO 2022 do Bộ Công thương chủ trì, giao Cục Xúc tiến thương mại (VIETRADE), phối hợp cùng Vinexad tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, hội chợ trực tiếp diễn ra từ ngày 13-16/04/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E); hội chợ trực tuyến sẽ kéo dài một tháng từ ngày 13/04 đến 13/05/2022.

Trong lần thứ 31 tổ chức, Hội chợ thường niên lần đầu tiên đón tiếp các doanh nghiệp và khách hàng quốc tế đến tham quan và làm việc. Năm nay, 405 doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày và giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp 04 nhóm ngành hàng nổi bật: Thương hiệu Quốc gia và Xuất khẩu; Máy móc thiết bị - Công nghiệp hỗ trợ; Công nghệ số - Thương mại điện tử; Thực phẩm và Đồ uống. Với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số”, Hội chợ hứa hẹn là điểm đến cho các sáng kiến công nghệ số trong nhiều lĩnh vực, bao gồm thương mại điện tử, ngân hàng và tài chính số. Các hoạt động nhằm góp phần phục hồi nền kinh tế nội địa hậu đại dịch và thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

Thông qua triển lãm VIETNAM EXPO 2022, Amazon Global Selling tiếp tục củng cố nỗ lực xúc tiến thương mại điện tử xuyên biên giới, đồng hành cùng thương hiệu Việt tiếp cận, tham gia, nâng cao năng lực thương mại điện tử và thành công với các cơ hội kinh doanh quốc tế.
Hình 2: Amazon Global Selling Việt Nam nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp Việt mở rộng cơ hội xuất khẩu thông qua thương mại điện tử cùng Amazon

Phát biểu của lãnh đạo

Ông Gijae Seong, Giám đốc Amazon Global Selling Việt Nam, cho biết: “VIETNAM EXPO là sân chơi uy tín cho các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và tìm kiếm cơ hội giao thương, nhất là trong dòng chảy kinh tế toàn cầu. Chúng tôi rất hào hứng khi có mặt tại VIETNAM EXPO 2022, cùng với các đối tác bán hàng tại Việt Nam của Amazon tự hào giới thiệu các thương hiệu Made-in-Vietnam đến với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đây cũng sẽ là cơ hội cho Amazon Global Selling Việt Nam tiếp cận và hỗ trợ về thương mại điện tử xuyên biên giới cho nhiều hơn nữa các doanh nghiệp có định hướng mở rộng kinh doanh quốc tế”.
Hình 3: Biên bản Ghi nhớ giữa Amazon Global Selling Việt Nam và Cục Thương Mại Điện Tử & Kinh Tế Số chia sẻ tầm nhìn và chiến lược nhằm hỗ trợ SMEs trong nước xuất khẩu thông qua TMĐT.

“Mở đường” thương mại điện tử xuyên biên giới cho doanh nghiệp nội địa

Tại VIETNAM EXPO 2022, Amazon Global Selling Việt Nam phổ biến các kiến thức về thương mại điện tử xuyên biên giới thông qua các buổi tư vấn, đào tạo, tạo nền tảng cho các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt và tận dụng các sáng kiến số. Thông qua đó, các doanh nghiệp được trang bị kỹ lưỡng về năng lực trong quá trình thực hiện chuyển đổi số, “đón sóng” các cơ hội kinh doanh quốc tế và đặt dấu ấn trên thương trường toàn cầu.

Khách tham quan có thể tham gia các hoạt động tại gian hàng của Amazon tại sảnh A1 – gian hàng số 195 – 200, bao gồm:
• Workshop “Bắt đầu cùng thương mại điện tử xuyên biên giới”: chuỗi 8 workshop diễn ra xuyên suốt triển lãm do Amazon Global Selling tổ chức, cung cấp cho khách tham quan cái nhìn cận cảnh về:
- Xu hướng giao thương mới: thương mại điện tử xuyên biên giới
- Bán hàng trên Amazon: Cách Amazon hỗ trợ đối tác bán hàng Việt Nam xây dựng thành công thương hiệu quốc tế, tận dụng nền tảng, nguồn lực toàn cầu và các giải pháp toàn diện về thương mại điện tử xuyên biên giới của Amazon.
Cơ hội kết nối và nhận giải đáp, tư vấn, hỗ trợ tại chỗ từ đội ngũ Amazon Global Selling tại Việt Nam.

Cẩm nang thương mại điện tử xuyên biên giới và Bán hàng trên Amazon: bộ hướng dẫn đầu tiên cung cấp thông tin tổng quan về xu hướng, kiến thức thương mại điện tử xuyên biên giới, giúp các doanh nghiệp nội địa kết nối và tận dụng các nguồn lực hỗ trợ từ Amazon.
Hình 3: Chuỗi workshop tập huấn về Thương mại điện tử xuyên biên giới do Amazon Global Selling thu hút quan tâm của khách tham quan tại Vietnam Expo 2022
Các hoạt động nhằm tăng cường sự hỗ trợ của Amazon đối với doanh nghiệp Việt Nam, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực xuất khẩu thương mại điện tử và chuyển đổi số, từ đó xác định và đón bắt cơ hội kinh doanh quốc tế trong “bình thường mới”.

Tôn vinh sản phẩm Made-in-Vietnam thành công ở quốc tế với Amazon

Trong khuôn khổ triển lãm, gian hàng Amazon Global Selling liên tục trưng bày và giới thiệu các sản phẩm Made-in-Vietnam từ các doanh nghiệp Việt Nam trên Amazon như Minh Long, Royal Helmet, Rong nho Trường Thọ, HMG Popup Paper. Họ là minh chứng cho rất nhiều các doanh nghiệp nội địa đón sóng thương mại điện tử xuyên biên giới và tạo được dấu ấn riêng trên thương trường toàn cầu; qua đó truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp trong nước khởi động, tăng tốc và thành công áp dụng thương mại điện tử xuyên biên giới trong chuyển đổi số và kinh doanh quốc tế.
Hình 4: Trưng bày & vinh danh các Made-in-Vietnam thành công cùng Amazon
Sự góp mặt tại VIETNAM EXPO 2022 tái khẳng định trọng tâm kinh doanh của Amazon Global Selling tại Việt Nam năm 2022, bao gồm tăng cường kiến thức, nguồn lực thương mại điện tử xuyên biên giới, qua đó khơi dậy tiềm năng để doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt cơ hội và mở rộng kinh doanh quốc tế. Qua đó, Amazon Global Selling tiếp tục kỳ vọng xây dựng một nền tảng tin cậy cho các đối tác bán hàng, đồng thời mở ra cơ hội tiếp cận đối tác và khách hàng tiềm năng trong các lĩnh vực số hoá.

Về Amazon Global Selling

Amazon Global Selling là chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp từ mọi nơi trên thế giới phát triển kinh doanh trên quy mô toàn cầu, tiếp cận khách hàng của Amazon trên khắp thế giới và xây dựng thương hiệu quốc tế. Thông qua việc bán hàng trên Amazon, đối tác bán hàng với các loại hình và quy mô kinh doanh khác nhau có thể tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản khách hàng trên toàn cầu của Amazon, bao gồm hơn 200 triệu khách hàng Prime; và hơn năm triệu khách hàng doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập: : https://sell.amazon.vn

Xem hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên Amazon

Hướng dẫn chi tiết, các lưu ý, hồ sơ cần chuẩn bị
Trang hướng dẫn đăng ký tài khoản
39,99+ đô la/tháng
+ khoản phí khác

Bắt đầu hành trình thương mại điện tử xuyên biên giới cùng Amazon ngay hôm nay!

Amazon Global Selling là chương trình bán hàng giúp các doanh nghiệp từ mọi nơi trên thế giới phát triển kinh doanh toàn cầu, tiếp cận khách hàng của Amazon khắp thế giới và xây dựng thương hiệu quốc tế. Thông qua Amazon Global Selling, những người bán thuộc nhiều loại hình và quy mô khác nhau có thể mang sản phẩm của mình đến với hàng trăm triệu tài khoản người mua, trong đó có hơn 200 triệu khách hàng Prime cũng như hàng triệu đại lý mua hàng sỉ tại thị trường Mỹ, Châu Âu
© 2022 - amazon.com