Giải pháp vận chuyển và hoàn thiện đơn hàng của Amazon

Bán bởi nhà bán hàng, hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon

Vận chuyển xuyên biên giới là gì?

Vận chuyển xuyên biên giới có thể hiểu là quá trình vận chuyển hàng hóa qua biên giới từ quốc gia hoặc khu vực này đến quốc gia hoặc khu vực khác bằng đường biển, đường bộ hoặc đường hàng không và hoàn thành chuỗi giao dịch hàng hóa quốc tế thông qua phân phối tại địa phương. Hàng hóa được vận chuyển từ người bán, trải qua nhiều giai đoạn và cuối cùng được giao tới người mua.

Khi người bán mở cửa hàng trên Amazon và bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử xuyên biên giới, hàng hóa cần được chuyển đến người tiêu dùng nước ngoài.

Bán bởi nhà bán hàng, hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon

Người bán gửi hàng đến các trung tâm hoàn thiện đơn hàng/kho hàng của Amazon, sau đó Amazon hỗ trợ người bán hoàn thành các dịch vụ giao hàng và hậu mãi, bao gồm:
● Vận chuyển chặng đầu tiên: Người bán có thể chọn Amazon SEND hoặc các Nhà vận chuyển thông thường khác chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa đến trung tâm hoàn thiện đơn hàng của Amazon.

● Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA): Nhà bán hàng gửi sản phẩm của mình đến các trung tâm hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon. Amazon sẽ đóng gói, vận chuyển và cung cấp dịch vụ khách hàng cho các sản phẩm đó.

Vận chuyển chặng đầu

Amazon SEND (Seller Export and Delivery)
Là giải pháp vận chuyển đầu vào xuyên biên giới tích hợp với bên thứ ba của Amazon, cung cấp cho các nhà bán hàng giải pháp logistics xuyên biên giới kết hợp với dịch vụ Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA).
Các đối tác bán hàng có thể trực tiếp sử dụng dịch vụ tại Trung tâm Nhà bán hàng của Amazon (Seller Central), trải nghiệm chương trình vận chuyển xuyên biên giới từ các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển bên thứ ba một cách liền mạch, đáng tin cậy, hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí.
Lợi ích của Amazon SEND
Hiệu suất ổn định
Vận hành hiệu quả
Ưu tiên đưa hàng vào kho
Nhiều ưu đãi hấp dẫn
Quy trình theo dõi minh bạch

Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA)

FBA là từ viết tắt của Fulfillment By Amazon, nghĩa là Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon. Đây là giải pháp hậu cần ưa thích dành cho người bán bắt đầu kinh doanh xuyên biên giới trên Amazon. Nhà bán hàng gửi sản phẩm của mình đến các trung tâm hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon, chúng tôi sẽ đóng gói, vận chuyển và cung cấp dịch vụ khách hàng cho các sản phẩm đó.
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon
Tiếp cận lượng lớn thành viên Prime
Dịch vụ giao hàng trong vòng 2 ngày*
Cung cấp các công cụ quản lý kinh doanh
Miễn phí dịch vụ khách hàng và đổi trả hàng
*áp dụng tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Quản lý hàng lưu kho

Quản lý hàng lưu kho bao gồm quá trình theo dõi và lưu trữ sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách hiệu quả; ảnh hưởng trực tiếp tới tỷ lệ quay vòng vốn và tỷ suất lợi nhuận của nhà bán hàng. Để kiểm soát hàng lưu kho một cách có hiệu quả, nhà bán hàng có thể sử dụng rất nhiều công cụ hữu ích như FBA dashboard, FBA Capacity monitor.
Hướng dẫn quản lý hàng lưu kho hiệu quả
Kiểm soát chi phí hiệu quả
Nâng cao hiệu quả quay vòng vốn
Cải thiện tốc độ lưu thông hàng hóa

Bài học bán hàng thành công

Kể từ khi đăng ký FBA, Chippi & Co tập trung vào sản xuất và nghiên cứu thêm các sản phẩm mới, còn các hoạt động liên quan đến logistics và dịch vụ chăm sóc khách hàng được Amazon đảm nhận.
Hà Thục Diệu LinhGiám đốc điều hành Chippi & Co

Dịch vụ vận chuyển và hoàn thiện đơn hàng của Amazon giúp doanh nghiệp phát triển kinh doanh trên toàn cầu

Amazon Global Selling là chương trình bán hàng giúp các doanh nghiệp từ mọi nơi trên thế giới phát triển kinh doanh toàn cầu, tiếp cận khách hàng của Amazon khắp thế giới và xây dựng thương hiệu quốc tế. Thông qua Amazon Global Selling, những người bán thuộc nhiều loại hình và quy mô khác nhau có thể mang sản phẩm của mình đến với hàng trăm triệu tài khoản người mua, trong đó có hơn 200 triệu khách hàng Prime cũng như hàng triệu đại lý mua hàng sỉ tại thị trường Mỹ, Châu Âu
© 2022 - amazon.com