Chương trình Ưu đãi 2024 dành cho nhà bán hàng mới lên tới $52,500

Chương trình Ưu đãi dành cho nhà bán hàng mới (New Seller Incentives- NSI) là một loạt các đề xuất hoạt động chính thức trong giai đoạn mở bán trên Amazon và các chương trình ưu đãi chi phí nhằm giảm rủi ro và chi phí cho nhà bán hàng khi tham gia, giúp nhà bán hàng đạt được mức tăng trưởng doanh số nhanh chóng.
*Chương trình Ưu đãi cho nhà bán mới chính thức có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2024 (GMT-7).
Chỉ cần 1 USD cho 6 tháng đầu tiên khi hoàn tất đăng ký từ 04/10/2023 đến 30/09/2024. Tìm hiểu thêm!
Kiểm tra ngay các quyền lợi khả dụng cho nhà bán hàng chỉ bằng một cú nhấp chuột!

04 quyền lợi dành cho nhà bán hàng mới 2024

Thông tin chung

Chương trình Ưu đãi dành cho nhà bán hàng mới (NSI) là gì?

Chương trình Ưu đãi dành cho nhà bán hàng mới (New Seller Incentives- NSI) là một loạt các đề xuất hoạt động chính thức trong giai đoạn mở bán trên Amazon căn cứ vào phân tích dữ liệu trong quá khứ để cung cấp cho người bán mới (chủ yếu bao gồm Đăng ký thương hiệu, tham gia Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA), sử dụng quảng cáo Sponsored Products (Sản phẩm được tài trợ), sử dụng Coupons (Phiếu giảm giá), v.v.).

Đồng thời, Amazon còn cung cấp một loạt chương trình ưu đãi chi phí cho các hoạt động này nhằm giảm rủi ro và chi phí cho nhà bán hàng khi tham gia, giúp nhà bán hàng đạt được mức tăng trưởng doanh số nhanh chóng.

Chương trình Ưu đãi cho nhà bán hàng mới 2024 chính thức có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2024 (GMT-7).

Điều kiện tham gia chương trình

Nhà bán mới đáp ứng hai điều kiện sau sẽ được tự động tham gia chương trình Chương trình Ưu đãi cho nhà bán hàng mới:
Người bán bắt đầu kinh doanh từ năm 2024: Nhà bán hàng phải có ASIN đầu tiên được bán từ ngày 1 tháng 3 năm 2024 (Giờ Thái Bình Dương)
Người bán chuyên nghiệp: Nhà bán hàng phải đăng ký trở thành Người bán chuyên nghiệp (Professional Sellers).

Lợi ích của chương trình

Loại bỏ mọi thủ tục phức tạp! Chỉ cần nhà bán hàng mới có ASIN đầu tiên được bán từ ngày 1 tháng 3 năm 2024 (Giờ GMT-7), đều sẽ được tự động tham gia NSI 2024 và có thể trực tiếp mở khóa quyền lợi tương ứng bằng cách hoàn thành các điều kiện khác nhau.

Điều kiện 1

Phát triển thương hiệu - Chương trình Đăng ký thương hiệu trên Amazon

Quyền lợi khi hoàn tất Đăng ký thương hiệu trong vòng 6 tháng

Hoàn tiền 10% cho 50K USD doanh số bán hàng thương hiệu đầu tiên

và tiếp tục được hoàn 5% doanh số bán hàng thương hiệu cho 950K USD doanh số tiếp theo (tổng doanh số được hoàn lên tới 52,5K USD); hoặc nhà bán hàng sẽ được tự động hoàn tiền trong vòng 1 năm sau khi được xác định là đủ điều kiện, tùy theo trường hợp nào xảy ra trước.
Giảm 200 USD cho các sản phẩm Vine

Amazon Vine mời những người đánh giá đáng tin cậy nhất trên Amazon đăng cảm nhận của họ về các sản phẩm mới để giúp những khách hàng khác đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt. Người bán tham gia chương trình này cần cung cấp miễn phí sản phẩm cho người đánh giá.

Giới thiệu về chương trình Đăng ký thương hiệu trên Amazon

Lợi ích khi hoàn tất chương trình Đăng ký thương hiệu trên Amazon
Chương trình Đăng ký thương hiệu trên Amazon là dịch vụ toàn cầu cung cấp cho người bán các công cụ giúp bạn bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của thương hiệu, phát hiện và báo cáo vi phạm cũng như chia sẻ thông tin giúp chủ động ngăn chặn vi phạm
  1. Quảng cáo thương hiệu: Hiển thị, quảng bá sản phẩm đa chiều, tăng chuyển đổi lưu lượng truy cập
  2. Phân tích thương hiệu: Sử dụng dữ liệu thương hiệu để tối ưu hóa đầu vào và đầu ra
  3. Bảo vệ thương hiệu: Báo cáo vi phạm và bảo vệ lượng tiêu thụ

Nhiệm vụ 2

Mở rộng kinh doanh - Sử dụng dịch vụ Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA)

Quyền lợi khi sử dụng FBA

Người bán vận chuyển hàng tới Trung tâm Hoàn thiện đơn hàng của Amazon trong vòng 90 ngày, tính từ ngày tạo lô hàng FBA đầu tiên sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

Giảm giá 100 USD phí vận chuyển hoặc giảm 200 USD khi sử dụng Dịch vụ hậu cần toàn cầu của Amazon (AGL)

- Nếu nhà bán hàng mới sử dụng dịch vụ FBA, Amazon sẽ miễn 100 USD đầu tiên cho phí sử dụng dịch vụ Amazon Partnered Carrier Program (PCP), hoặc Tặng 200 USD để cấn trừ phí FBA khi nhà bán hàng sử dụng dịch vụ hậu cần toàn cầu của Amazon (AGL) hoặc Amazon SEND để gửi hàng tới trung tâm hoàn thiện đơn hàng của Amazon.
*Lưu ý: Các khoản giảm giá trên được áp dụng cho phí hậu cần trong 1 năm tới và không chỉ giới hạn cho các ASIN mới của FBA. Ưu đãi giảm giá sẽ hết hạn nếu không được sử dụng trong vòng 1 năm.

Tự động đăng ký tham gia Chương trình ưu đãi sản phẩm FBA mới 2024

Chương trình ưu đãi sản phẩm FBA mới 2024 (NSP) cung cấp nhiều ưu đãi cho nhà bán hàng trên các sản phẩm có thương hiệu, bao gồm phí lưu kho, phí thanh lý, phí xử lý đổi trả hàng đối với các sản phẩm FBA mới đủ điều kiện trong một khoảng thời gian nhất định.
Sau khi đăng ký vào chương trình, nhà bán hàng sẽ được hưởng các ưu đãi này, không giới hạn cho số lượng các FBA ASIN mới.

Nhiều ưu đãi cho phí lưu kho và vận chuyển

- Ưu đãi 400 USD cho phí dịch vụ phân bổ hàng nhập kho giúp nhà bán hàng phân bổ hàng tới những vị trí tối ưu nhất trong mạng lưới hoàn thiện đơn hàng của Amazon. Ngoài những nhà bán hàng đã đăng tải ASIN có sẵn đầu tiên từ ngày 01/03/2024, người bán mới đăng tải ASIN có sẵn đầu tiên trong khoảng thời gian từ ngày 01/01-01/03/2024 cũng đủ điều kiện để nhận ưu đãi cho phí dịch vụ phân bổ hàng nhập kho (chỉ áp dụng cho Amazon Hoa Kỳ).
- Giảm 10% phí hoàn thiện đơn hàng trên 100 đơn vị đầu tiên được vận chuyển bằng dịch vụ Hoàn thiện đơn hàng đa kênh của Amazon (MCF), cho phép nhà bán hàng sử dụng hàng lưu kho FBA để hoàn thiện đơn hàng từ bất kỳ kênh bán hàng nào.
Đối với người bán FBA mới:
-
Miễn phí phụ phí sử dụng không gian lưu trữ trong 365 ngày đầu tiên
- Miễn phí phí áp dụng cho hàng lưu kho có lượng dữ trữ thấp trong 365 ngày đầu tiên

Nhiệm vụ 3

Thu hút và chuyển đổi lưu lượng truy cập - Quảng cáo trên Amazon

Quyền lợi khi sử dụng giải pháp Quảng cáo trên Amazon

Người bán có ASIN đầu tiên được bán từ ngày 1 tháng 3 năm 2024 (Giờ GMT-7), tạo một chiến dịch quảng cáo trong vòng 90 ngày kể từ khi đăng ASIN đầu tiên có sẵn và cho phép đặt mua (không yêu cầu cài đặt thời gian kết thúc hoạt động) sẽ có quyền lợi như sau:
Nhận được phiếu giảm giá quảng cáo Sponsored Product (Sản phẩm được tài trợ) trị giá 50 USD.
Mọi phiếu giảm giá quảng cáo chưa sử dụng sẽ hết hạn sau 30 ngày kể từ ngày phát hành

Nhiệm vụ 4

Công cụ khuyến mãi- Phát hành Phiếu giảm giá

Người bán phát hành Coupon (Phiếu giảm giá) trong vòng 90 ngày kể từ ngày có ASIN đầu tiên được bán sẽ nhận các quyền lợi sau:

Lợi ích khi phát hành Coupon

Ưu đãi 50 USD cho chi phí Coupon (Phiếu giảm giá)

Người bán có thể sử dụng Coupon (Phiếu giảm giá) để tạo các chương trình khuyến mãi trên Amazon với mục tiêu rõ ràng và hiệu quả cao.

Sau khi tạo chương trình khuyến mãi Coupon (Phiếu giảm giá) đầu tiên, người bán sẽ nhận được ưu đãi 50 USD. Bất kể có tham gia Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA) hay không, bạn đều có thể nhận được ưu đãi này, ưu đãi sẽ hết hạn nếu không sử dụng trong vòng một năm.
Video hoàn thiện đơn hàng bởi amazon

Bắt đầu hành trình thương mại điện tử xuyên biên giới cùng Amazon ngay hôm nay!

Chỉ cần 1 USD cho 6 tháng đầu tiên khi hoàn tất đăng ký từ 04/10/2023 đến 30/09/2024. Tìm hiểu thêm!

Câu hỏi thường gặp

Chương trình Ưu đãi cho nhà bán mới có thể mang lại những lợi ích gì cho người bán mới?
Chương trình Ưu đãi cho nhà bán mới cung cấp cho nhà bán hàng nhiều quyền lợi, bao gồm hoàn tiền doanh số bán hàng cho chủ sở hữu thương hiệu đã Đăng ký thương hiệu, giảm giá cho nhà bán hàng tham gia Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA) và dành quyền lợi cho nhà bán hàng thực hiện chương trình khuyến mãi mở rộng thị trường, từ đó giúp nhà bán hàng thực hiện mục tiêu phát triển thương hiệu, mở rộng kinh doanh và quảng cáo sản phẩm cho hàng trăm triệu khách hàng của Amazon trên toàn thế giới.
Có phải các quyền lợi trong Chương trình Ưu đãi cho nhà bán mới chỉ dành cho chủ sở hữu thương hiệu không?
Chương trình Ưu đãi cho nhà bán mới dành cho tất cả nhà bán hàng mới có ASIN đầu tiên được bán từ ngày 1 tháng 3 năm 2024 (Giờ Thái Bình Dương) tại Amazon Hoa Kỳ, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, chỉ chủ sở hữu thương hiệu mới được nhận hoàn tiền 10% và 5% doanh số của thương hiệu cũng như giảm giá Vine.
Chương trình có dành cho người bán hiện tại không?
Những nhà bán hàng hiện tại muốn mở cửa hàng mới trên Amazon Hoa Kỳ hoặc Nhật Bản, hay những người chưa mở cửa hàng trên Amazon khu vực Châu Âu nào và muốn mở trên Amazon Châu Âu sẽ có thể tận hưởng các quyền lợi của Chương trình Ưu đãi cho nhà bán mới. Ví dụ: Nhà bán hàng hiện đang mở cửa hàng trên Amazon Hoa Kỳ, sắp mở cửa hàng trên Amazon Nhật Bản và đáp ứng các điều kiện áp dụng khác thì sẽ được hưởng các quyền lợi tương ứng. Lưu ý: nhà bán hàng đã mở cửa hàng trên Amazon Châu Âu sẽ không đủ điều kiện tham gia Chương trình Ưu đãi cho nhà bán mới nếu mở cửa hàng mới trên các khu vực Amazon Châu Âu khác. Ví dụ: nhà bán hàng đã có cửa hàng trên Amazon Đức không thể nhận các quyền lợi trong Chương trình Ưu đãi cho nhà bán mới bằng cách mở một cửa hàng ở Pháp.
Nếu đăng ASIN đầu tiên có sẵn và cho phép đặt mua trước ngày 29 tháng 2 năm 2024, tôi sẽ không thể nhận Chương trình Ưu đãi cho nhà bán mới phải không?
Nếu bạn có ASIN đầu tiên được bán từ ngày 1 tháng 1 năm 2024 đến ngày 29 tháng 2 năm 2024 (Giờ Thái Bình Dương), bạn cần tham khảo các nhiệm vụ và điều kiện quyền lợi của Chương trình Ưu đãi cho nhà bán mới năm 2023.

Bắt đầu hành trình thương mại điện tử xuyên biên giới cùng Amazon ngay hôm nay!

Amazon Global Selling là chương trình bán hàng giúp các doanh nghiệp từ mọi nơi trên thế giới phát triển kinh doanh toàn cầu, tiếp cận khách hàng của Amazon khắp thế giới và xây dựng thương hiệu quốc tế. Thông qua Amazon Global Selling, những người bán thuộc nhiều loại hình và quy mô khác nhau có thể mang sản phẩm của mình đến với hàng trăm triệu tài khoản người mua, trong đó có hơn 200 triệu khách hàng Prime cũng như hàng triệu đại lý mua hàng sỉ tại thị trường Mỹ, Châu Âu
© 2022 - amazon.com