Bản tin nhà bán hàng Tháng 08/2022

1. Cập nhật chính sách ảnh hưởng đến thông tin đăng tải về túi Mylar

Do các yêu cầu quy định, tất cả các túi Mylar không trong suốt hoặc có một màu phải được loại bỏ khỏi cửa hàng Amazon trước ngày 5 tháng 8 năm 2022.
Để biết thêm thông tin về các yêu cầu này, hãy truy cập Thuốc và vật dụng cho thuốc.

Nếu bạn sử dụng Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA) và có bất kỳ túi Mylar không trong suốt hoặc có một màu là hàng lưu kho tại các trung tâm hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon vào hoặc sau ngày 5 tháng 8 năm 2022, các ASIN này sẽ bị xóa khỏi cửa hàng Amazon. Bạn phải tiến hành yêu cầu loại bỏ trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo này để gửi hàng lưu kho của bạn đến địa điểm mà bạn chọn.
🔔 Để biết thêm thông tin về chính sách đối với hàng lưu kho FBA, hãy truy cập Hàng lưu kho FBA.

2. Tìm hiểu thêm về Compliance Hub mới và các yêu cầu tuân thủ quy định mới của Liên minh Châu Âu

Compliance Hub mới cung cấp tất cả các tài nguyên mà bạn cần để bắt đầu quy trình thuế GTGT, bao gồm sổ tay hướng dẫn cách tuân thủ quy định, các video đào tạo và hội thảo trực tuyến miễn phí.

Bạn cũng sẽ tìm hiểu về Dịch vụ thuế GTGT trên Amazon – giải pháp tuân thủ thuế của Amazon. Giải pháp này cho phép bạn quản lý các nghĩa vụ đăng ký và nộp thuế GTGT của mình. Amazon hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ thuế bên thứ ba tại tối đa bảy quốc gia là Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan và Cộng hòa Séc.

Dịch vụ thuế GTGT trên Amazon giúp bạn dành nhiều thời gian hơn để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình trên khắp Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh bằng cách cho phép xử lý việc tuân thủ luật thuế GTGT một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Truy cập tới Compliance Hub để tìm hiểu thêm.

🔔 Để tìm hiểu thêm về Dịch vụ thuế GTGT trên Amazon và cách bắt đầu, hãy truy cập: Dịch vụ thuế GTGT trên Amazon.

3. Các tính năng mới giúp bạn theo dõi tình trạng tài khoản của mình

Việc kinh doanh của bạn rất quan trọng với Amazon. Chúng tôi liên tục đổi mới để tạo ra các công cụ và dịch vụ mạnh mẽ để giúp bạn quản lý và phát triển kinh doanh.

Trong những tháng tới, bạn sẽ bắt đầu thấy các tính năng mới trên trang Tình trạng tài khoản của mình. Một trong những tính năng mới này là Đánh giá tình trạng sức khỏe tài khoản (AHR), sẽ được hiển thị dưới dạng giá trị điểm dựa trên thang điểm 0-1.000 (bên cạnh hiển thị theo màu hiện có), cho phép bạn xem mức độ tiệm cận đến các ngưỡng khác nhau mà tình trạng sức khỏe tài khoản (AHR) của bạn di chuyển từ màu xanh lá cây (Tốt) sang màu vàng (Có rủi ro) sang màu đỏ (Không tốt), từ đó nhận biết mức độ tài khoản của bạn có nguy cơ bị hủy kích hoạt).
Trang Tình trạng tài khoản cũng sẽ hiển thị mức độ mà một vi phạm ảnh hưởng đến tình trạng tài khoản của bạn, cho phép bạn ưu tiên giải quyết những vi phạm ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số đó. Lưu ý rằng AHR không thay đổi các chính sách hiện có của Amazon, mà là tổng hợp các vi phạm của một số chính sách của Amazon thành một điểm duy nhất cho thấy tình trạng tài khoản tổng thể của bạn.
Do những tính năng mới này, Amazon đã xây dựng Chính sách chương trình AHR mới. Nếu bạn có đề xuất về cách cải thiện AHR, vui lòng chia sẻ đề xuất của bạn thông qua danh mục Tình trạng sức khỏe tài khoản trong diễn đàn của người bán. Đội ngũ chuyên gia về Tình trạng sức khỏe tài khoản của Amazon thường xuyên giám sát các bài đăng này để có cơ hội cải thiện, cũng như đăng câu trả lời cho các câu hỏi về tình trạng sức khỏe tài khoản của bạn.

🔔 Để tìm hiểu thêm về AHR, hãy truy cập Tình trạng sức khỏe tài khoản: CÂU HỎI THƯỜNG GẶP.

4. Amazon Seller Wallet: phương thức mới để quản lý và chuyển tiền từ Seller Central

Amazon rất vui mừng giới thiệu Amazon Seller Wallet – một công cụ mới giúp đơn giản hóa trải nghiệm bán hàng toàn cầu trên Amazon.

Giải pháp thanh toán an toàn này giúp bạn dễ dàng cất giữ, xem và giải ngân mọi khoản thu nhập bán hàng trực tiếp vào tài khoản ngân hàng địa phương của mình theo lịch trình mong muốn, tất cả đều có thực hiện ngay trong Seller Central.
Bạn không phải tốn phí hay trả số tiền phí tối thiểu nào để đăng ký sử dụng Amazon Seller Wallet, còn quyền truy cập là miễn phí. Người bán có tài khoản ngân hàng quốc tế có thể chuyển đồng đô la Mỹ thành một trong 19 đơn vị tiền tệ được hỗ trợ, với phí giao dịch quốc tế dựa trên số lượng để quy đổi và chuyển tiền.
Amazon Seller Wallet hiện chỉ có sẵn cho một số người bán trên Amazon.com được lựa chọn theo lời mời. Amazon sẽ thu thập phản hồi để tinh chỉnh công cụ sau này và mong muốn cung cấp dịch vụ này cho nhiều người bán hơn trong những tháng tới.

🔔 Hãy click vào đây để biết thêm thông tin.

5. FBA: Cập nhật cài đặt của bạn ngay bây giờ để tránh tự động bị hủy hàng lưu kho lâu ngày

Để tránh tự động bị hủy hàng lưu kho lâu ngày của bạn, hãy đi tới Cài đặt tự động đối với hàng lưu kho có thể hoàn thiện ngay bây giờ để chọn trả lại hàng lưu kho về cho bạn, thanh lý hoặc quyên góp.
Hàng lưu kho lâu ngày của bạn có nguy cơ bị tiêu hủy nếu bạn chưa hoàn thành một trong các bước sau:

• Từ chối loại bỏ tự động đối với hàng lưu kho có thể hoàn thiện
• Thiết lập cài đặt tự động đối với hàng lưu kho có thể hoàn thiện để trả hàng lưu kho lâu ngày về cho bạn và cung cấp địa chỉ trả hàng hợp lệ
Hàng lưu kho lâu ngày là các đơn vị đã ở trong các trung tâm hoàn thiện đơn hàng hơn 365 ngày và phải chịu phí lưu trữ dài hạn. Số hàng này cũng bao gồm các đơn vị ASIN chưa được bán trong sáu tháng liên tiếp trở lên và đã ở trong các trung tâm hoàn thiện đơn hàng hơn 180 ngày.

Nếu bạn có hàng lưu kho lâu ngày và chưa cập nhật cài đặt loại bỏ, bạn sẽ được thông báo qua email và trong Seller Central về việc đang chờ loại bỏ tự động. Nếu bạn không cung cấp địa chỉ trả hàng hợp lệ, hàng lưu kho của bạn sẽ được tự động quyên góp, tái chế hoặc hủy bỏ.

🔔 Cập nhật cài đặt của bạn ngay bây giờ.

6. Cập nhật chính sách: Hướng dẫn về sản phẩm dành cho người lớn và hình ảnh khiêu dâm

Ngày 26 tháng 7 năm 2022, Amazon đã cập nhật chính sách về sản phẩm dành cho người lớn để mô tả rõ ràng hơn về hình ảnh khỏa thân và hình ảnh khiêu dâm nhằm bảo vệ khách hàng.

Amazon nghiêm cấm mọi thông tin đăng tải hoặc hình ảnh trang chi tiết sản phẩm có hình ảnh khiêu dâm, bao gồm sản phẩm, áp phích, bản vẽ, tác phẩm nghệ thuật, áo thun, tác phẩm điêu khắc hoặc tượng nhỏ về sinh lý tình dục.

Hãy xem lại thông tin đăng tải của bạn trong vòng 60 ngày và cập nhật hình ảnh nếu cần thiết. Nếu bạn không thực hiện hành động nào trước ngày 26 tháng 9 năm 2022, các thông tin đăng tải bị ảnh hưởng sẽ bị thu hồi hoặc hạn chế tìm kiếm.

🔔 Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Hướng dẫn về sản phẩm dành cho người lớn và hình ảnh khiêu dâm.

7. Tìm hiểu về Phí thưởng giới thiệu thương hiệu để tối đa hóa lợi nhuận

Vào tháng 7 năm 2021, Amazon đã ra mắt chương trình Phí thưởng giới thiệu thương hiệu nhằm mang đến cho những người bán đã đăng ký chương trình Amazon Brand Registry cơ hội kiếm được trung bình 10% tiền thưởng từ những nỗ lực tiếp thị ngoài Amazon của họ.
Trong bài đăng blog mới của Amazon, hãy tìm hiểu cách tận dụng chương trình Phí thưởng giới thiệu thương hiệu để bắt đầu bán sản phẩm mới, thu hút người mua quay lại và tận dụng tối đa các ưu đãi của bạn.

🔔 Truy cập Tăng lợi nhuận với Phí thưởng giới thiệu thương hiệu để biết thêm thông tin.

8. Giảm phí giới thiệu đối với hàng lưu kho dư

Amazon cung cấp mức giảm phí giới thiệu lên đến 25% cho một số ASIN nhất định để giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng lưu kho dư, cải thiện dòng tiền và tỷ lệ bán ra của bạn.

Để được giảm phí giới thiệu, hãy đi tới Hàng lưu kho FBA và tạo các ưu đãi bán hàng hoặc cửa hàng cho các ASIN đủ điều kiện.

Mức giảm phí sẽ được áp dụng cho mỗi đơn vị trong một trung tâm hoàn thiện đơn hàng (FC) tại Hoa Kỳ được bán trong quá trình bán hàng hoặc giao dịch được phê duyệt.

🔔 Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Giảm phí do Amazon tài trợ.

9. [Seller University] Tài liệu giúp bạn quản lý Sức khỏe Tài khoản bán hàng trên Amazon

Việc duy trì một tài khoản bán hàng tốt và phù hợp các tiêu chuẩn của Amazon giúp các nhà bán hàng xây dựng độ uy tín thương hiệu, tăng lượng truy cập tự nhiên và từ đó thu hút khách hàng mới cũng như duy trì được tập khách hàng trung thành tại thị trường khó tính như Bắc Mỹ.

Cùng tìm hiểu về các quy định liên quan đến sức khỏe tài khoản bán hàng (Account Health) qua các tài liệu tự học của Seller University dưới đây:
🔔 Để tìm hiểu thêm về Học viện Nhà bán hàng (SU) trên Amazon và các tài liệu liên quan, hãy truy cập trên Amazon Seller Central video Giới thiệu Học viện Nhà bán hàng.

Cùng Amazon xây dựng và phát triển việc bán hàng

Đăng ký tài khoản bán hàng
Chuyên nghiệp từ 39,99+ đô la/tháng
Amazon Global Selling là chương trình bán hàng giúp các doanh nghiệp từ mọi nơi trên thế giới phát triển kinh doanh toàn cầu, tiếp cận khách hàng của Amazon khắp thế giới và xây dựng thương hiệu quốc tế. Thông qua Amazon Global Selling, những người bán thuộc nhiều loại hình và quy mô khác nhau có thể mang sản phẩm của mình đến với hàng trăm triệu tài khoản người mua, trong đó có hơn 200 triệu khách hàng Prime cũng như hàng triệu đại lý mua hàng sỉ tại thị trường Mỹ, Châu Âu
© 2022 - amazon.com