Tiết kiệm thời gian, phát triển doanh nghiệp với Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA)

Đăng ký tài khoản bán hàng Chuyên nghiệp
từ 39,99+ đô la/tháng
Dịch vụ Hoàn thiện đơn Hàng bởi Amazon

Hãy để Amazon lấy hàng, đóng gói và vận chuyển cho bạn

Bạn chỉ việc bán hàng trên Amazon, phần giao hàng hãy để chúng tôi xử lý. Amazon có một trong những mạng lưới hoàn thiện đơn hàng tiên tiến nhất trên thế giới. Với dịch vụ Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA), bạn có thể lưu trữ hàng hoá trong các trung tâm của Amazon, chúng tôi sẽ lấy hàng, đóng gói, vận chuyển và cung cấp dịch vụ này cho khách hàng mua sản phẩm. Dịch vụ Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA) có thể giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh và tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Bắt đầu sử dụng dịch vụ FBA

Tải hướng dẫn chi tiết FBA (tại đây)

Bước 1

Thiết lập FBA
Tạo tài khoản bán hàng trên Amazon của bạn và đăng nhập vào Seller Central để tạo lô hàng FBA

Bước 2

Tạo thông tin đăng tải sản phẩm
Khi bạn đã thêm sản phẩm vào danh mục trên Amazon, hãy chọn sản phẩm tương ứng cho lô hàng FBA

Bước 3

Chuẩn bị sản phẩm
Chuẩn bị sản phẩm của bạn để đảm bảo việc vận chuyển an toàn đến trung tâm hoàn thiện đơn hàng. Amazon sẽ hướng dẫn bạn về việc đóng gói cũng như các yêu cầu vận chuyển và tuyến đường.

Bước 4

Gửi sản phẩm của bạn đến Amazon
Lập một kế hoạch vận chuyển, in nhãn mã số lô hàng của Amazon và gửi lô hàng của bạn đến các trung tâm hoàn thiện đơn hàng. Tìm hiểu thêm về cách gửi hàng lưu kho Amazon.
Hình ảnh sản phẩm được Amazon đóng gói

Lợi ích của dịch vụ Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA)

Sản phẩm đủ điều kiện để được hưởng đặc quyền giao hàng MIỄN PHÍ

Sản phẩm của bạn sẽ đủ điều kiện để được hưởng đặc quyền Giao hàng MIỄN PHÍ trong hai ngày của Amazon Prime, MIỄN PHÍ vận chuyển và nhiều hơn thế nữa

Giao hàng miễn phí trong hai ngày là dịch vụ được các thành viên Prime ưa thích. Người mua hàng tại Amazon.com sẽ được giao các đơn hàng đủ điều kiện không mất phí.

Sản phẩm FBA mà bạn đăng tải cũng sẽ đủ điều kiện để được miễn phí vận chuyển. Các thông tin đăng tải FBA đủ điều kiện sẽ được hiển thị với biểu tượng Prime, để khách hàng biết rằng sản phẩm này được Amazon xử lý việc đóng gói, giao hàng, dịch vụ khách hàng, và xử lý trả hàng.
Dịch vụ hỗ trợ khách hàng và xử lý trả hàng

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng và xử lý trả hàng đáng tin cậy của Amazon

Tận dụng mạng lưới dịch vụ khách hàng của Amazon trên toàn cầu, giải quyết các yêu cầu của khách hàng, xử lý hoàn tiền và trả hàng cho các đơn hàng FBA của bạn.

+ Hỗ trợ khách hàng FBA: Khách hàng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của chúng tôi qua điện thoại hoặc email, 24/7. Dịch vụ hỗ trợ được cung cấp miễn phí, ngoại trừ phí xử lý trả hàng áp dụng cho một vài danh mục sản phẩm. Khi sử dụng dịch vụ Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA), thay vì phải bỏ ra cho việc quản lý dịch vụ khách hàng, bạn có thể dành thời gian đó để phát triển doanh nghiệp hoặc nghỉ ngơi.

+ Trả hàng FBA: Đối với các đơn đặt hàng từ trang web Amazon.com do Amazon hoàn thiện, chúng tôi sẽ quản lý tất cả các dịch vụ khách hàng liên quan đến việc hoàn thiện các đơn hàng FBA của bạn. Trung tâm Trả hàng trực tuyến của chúng tôi sẽ cung cấp cho người mua thông tin trợ giúp và chi tiết về cách thức liên hệ nếu có vấn đề thắc mắc. Khách hàng muốn trả lại sản phẩm sẽ được hướng dẫn đến Trung tâm trả hàng trực tuyến để xử lý một cách tiện lợi. Đọc thêm về các chính sách trả hàng FBA trên Amazon.com tại đây.
FBA giúp doanh nghiệp của bạn mở rộng nhanh chóng
Dịch vụ giúp doanh nghiệp của bạn mở rộng nhanh chóng
Các trung tâm hoàn thiện đơn hàng được xây dựng cho mục đích trữ hàng lưu kho của bạn và Amazon không giới hạn số lượng sản phẩm mà bạn có thể gửi. Chúng tôi xử lý các chi tiết, giúp bạn tiết kiệm thời gian để bạn có thể tập trung vào công việc kinh doanh của mình. Các dịch vụ đặc biệt của FBA có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp mà không cần đầu tư thêm vào vốn hoặc nhân sự:

FBA Small and Light: Giảm chi phí hoàn thiện cho hàng lưu kho FBA chi phí thấp, nhỏ và nhẹ.

• Đăng ký & Lưu sản phẩm bằng FBA: Giảm giá cho các sản phẩm FBA đủ điều kiện cho khách quen.

• FBA Pan-EU: Giao hàng nhanh chóng ở các nước Châu Âu đủ điều kiện.

• Xuất khẩu FBA: Mở rộng miễn phí hoạt động kinh doanh FBA của bạn đến hơn 100 quốc gia - trừ việc bán hàng quốc tế phức tạp.

• Hoàn thiện đơn hàng đa kênh (MCF): Bán hàng từ trang thương mại điện tử của bạn hoặc bên thứ ba, Amazon sẽ lấy hàng, đóng gói và vận chuyển đến người mua hàng của bạn.
FBA tiết kiệm chi phí
Dùng đến đâu thanh toán đến đó
Amazon sẽ tính phí không gian lưu trữ và các đơn hàng mà chúng tôi đã hoàn thiện cho bạn.

Chi phí đã bao gồm phí vận chuyển, không tính thêm phí đối với ưu đãi Vận chuyển MIỄN PHÍ trong hai ngày của Amazon Prime và giao hàng miễn phí đối với các đơn hàng đủ điều kiện. Bạn có thể sẽ cần trả thêm phí bán hàng trên Amazoncác số dịch vụ khác.

Phí lưu trữ và hoàn thiện đơn hàng FBA

Phí lưu kho
Tính phí cho tất cả các mặt hàng lưu kho tại các trung tâm hoàn thiện đơn hàng của Amazon, dựa trên khối lượng hàng lưu kho trung bình hàng ngày của bạn được tính bằng feet khối. Xem cách xác định kích thước sản phẩm cho các mặt hàng của bạn.

Phí lưu trữ dài hạn

Phí được tính hàng tháng cho tất cả các mặt hàng lưu kho hơn 365 ngày. Việc duy trì tình trạng hàng lưu kho hợp lý có thể giúp bạn giảm được chi phí này.

Phí hoàn thiện đơn hàng

Tính phí trên mỗi sản phẩm cho việc lấy hàng và đóng gói, vận chuyển và xử lý, dịch vụ khách hàng và xử lý trả hàng. Sử dụng công cụ FBA Revenue Calculator để ước tính các chi phí và tìm hiểu cách kiểm tra mức phí bạn cần trả.

Phí dịch vụ phát sinh

Phí được tính nếu hàng lưu kho của bạn gửi trung tâm hoàn thiện đơn hàng mà chưa có sự chuẩn bị đầy đủ hoặc dán nhãn thích hợp, dẫn đến một số dịch vụ phát sinh ngoài kế hoạch.

Phí yêu cầu loại bỏ

Bạn có thể yêu cầu Amazon trả lại hoặc hủy hàng lưu kho của bạn ở trung tâm hoàn thiện đơn hàng và trả phí tính theo từng sản phẩm.

Phí xử lý trả hàng

Tính trên các đơn hàng được Amazon cung cấp dịch vụ trả hàng miễn phí cho người mua.
Video hoàn thiện đơn hàng bởi amazon

Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA)

Tiết kiệm thời gian, phát triển doanh nghiệp cùng dịch vụ Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA).

Quản lý hàng lưu kho FBA

Bảng thống kê hàng lưu kho

Bảng thống kê hàng lưu kho (Inventory Performance Dashboard) hiển thị chỉ số hiệu suất hàng lưu kho (Inventory Performance Index - IPI) của bạn, cùng với các yếu tố ảnh hưởng chính. Bạn hãy nhớ kiểm tra điểm IPI thường xuyên — điểm thấp có thể dẫn đến phí phụ trội và hạn chế khả năng gửi thêm hàng lưu kho của bạn.
Quản lý hàng lưu kho dư thừa
Tối ưu hóa mức độ hàng lưu kho của bạn bằng cách giảm hay loại bỏ bớt sản phẩm đúng lúc. Theo dõi thông tin chi tiết về phí lưu trữ, về cơ hội thúc đẩy doanh số bán hàng và các đề xuất cải thiện vấn đề hàng bị trả về kho.

Theo dõi thời gian lưu kho

Cải thiện tỷ lệ hàng bán được để tránh phải trả phí lưu kho dài hạn. Sử dụng công cụ Inventory Age để nắm rõ lượng hàng lưu kho của bạn đang là bao nhiêu và đã được lưu trữ ở trung tâm hoàn thiện đơn hàng trong bao lâu.

Giải quyết hàng lưu kho bị kẹt lại

Giữ thông tin đăng tải của bạn trong tình trạng hoạt động bằng cách đăng kèm thông tin cần thiết về giá cả và tình trạng của sản phẩm cũng như giải quyết các lỗi. Nếu hàng lưu kho của bạn đang được trữ trong trung tâm hoàn thiện đơn hàng mà không có thông tin đăng tải đang hoạt động, bạn sẽ không thể bán sản phẩm đó.

Bổ sung hàng lưu kho

Duy trì lượng hàng bán chạy của bạn trong kho FBA một cách phù hợp sẽ giúp cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng đến khách hàng Prime. Các công cụ hỗ trợ bổ sung hàng của Amazon trên Seller Central có thể giúp bạn:

- Nhận nhiều đơn đặt hàng trong cùng một ngày
- Hạn chế tình trạng hết hàng
- Bảo vệ thứ hạng bán hàng của bạn
- Giảm thiểu lượng hàng lưu kho dư thừa

Các công cụ này đưa ra các đề xuất dựa trên lịch sử bán hàng, dự báo nhu cầu và xu hướng mua hàng theo mùa, cũng như từ thông tin của bạn để giúp bạn xác định khi nào cần gửi bổ sung thêm hàng lưu kho, với số lượng bao nhiêu. Công cụ hoàn toàn miễn phí và được tích hợp trực tiếp vào quy trình tạo lô hàng FBA trên Seller Central.

Phát triển việc bán hàng ngay hôm nay với FBA

Đăng ký tài khoản bán hàng Chuyên nghiệp
$39,99/tháng + khoản phí khác
VỀ CHÚNG TÔI
Amazon Global Selling là chương trình bán hàng giúp các doanh nghiệp từ mọi nơi trên thế giới phát triển kinh doanh toàn cầu, tiếp cận khách hàng của Amazon khắp thế giới và xây dựng thương hiệu quốc tế. Thông qua Amazon Global Selling, những người bán thuộc nhiều loại hình và quy mô khác nhau có thể mang sản phẩm của mình đến với hơn 300 triệu tài khoản người mua, trong đó có hơn 200 triệu khách hàng Prime cũng như hàng triệu đại lý mua hàng sỉ tại thị trường Mỹ, Châu Âu
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
Trung tâm hỗ trợ người bán
GO MOBILE
Hãy sử dụng app Amazon Seller để theo dõi doanh số, đơn hàng, tìm sản phẩm để bán, trả lời câu hỏi từ khách hàng, thay đổi hình ảnh và tạo danh sách sản phẩm từ chính điện thoại của bạn
© 2021 - amazon.com